Recipe Name: கோதுமை இட்லி & பூண்டு மிரியம்
Recipe by: Anitha Kumaran
Ingredients:
கோதுமை இட்லிக்கு : முழு கோதுமை - 1 டம்ளர், துவரம் பருப்பு - 1 டம்ளர், இட்லி அரிசி - 2 டம்ளர், உப்பு - தேவையான அளவு. பூண்டு மிரியதிற்கு : பூண்டு - 30 பல், சிகப்பு மிளகாய் - 10, புளி(தண்ணிரில் ஊறவைக்கவும்) - தேவையான அளவு, உப்பு - தேவையான அளவு.
Procedure:
கோதுமை இட்லிக்கு :
அரிசி மற்றும் துவரம் பருப்பை ஒன்றாக நான்கு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
முழு கோதுமையை ஊற வைக்க கூடாது.
மாவு அரைக்கும் பொழுது முதலில் கோதுமையை கழுவி இரண்டு நிமிடம் மட்டும் அரைக்கவும்.
பிறகு ஊரவைத்துள்ள அரிசியையும் பருப்பையும் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
தேவையான உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்.
மாவு தயார்.
மறுநாள் மாவில் நல்லெண்ணெய் கலந்து பெரிய தட்டில் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
கோதுமை இட்லி தயார்.
பூண்டு மிரியதிற்கு :
முதல் நாள் இரவே பூண்டு, சிகப்பு மிளகாய், ஊறவைத்த புளி, உப்பு சேர்த்து நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.
மறுநாள் காலையில் அதில் கடுகு தாளிக்கவும் எண்ணெய் சிறிது அதிகமாக இருக்க வேண்டும்.
பூண்டு மிரியம் தயார்.
இரண்டு வாரங்கள் ஆனாலும் நன்றாக இருக்கும்.
Total Votes: 39
Total Views: 1022