Recipe Name: பாரம்பரிய மிக்க ஆரோக்கியமான காஞ்சிபுரம் இட்லி
Recipe by: Uma Maheswari Poongol
Ingredients:
காஞ்சிபுரம் இட்லி செய்முறை: தேவையான பொருள்கள்:- 1.பு. அரிசி- 1 டம்ளர் 2.ப.அரிசி- 1 டம்ளர் 3.வெ.கு.உளுந்து - 3/4 டம்ளர் 4. வெந்தயம்-1 spoon 5.புளித்த தயிர்-1டம்ளர் 6.உப்பு- தேவையான அளவு, கார சட்டினி செய்முறை: தேவையானவை:- 1. சிறிய வெங்காயம்- 1 கைப்பிடி (தோல் எடுத்தது) 2.சிகப்பு மிளகாய்- காரத்திற்கு ஏற்ப 3.சீரகம்- 2 spoons 4.தனியா- 2 spoons 5. புளி - சிறிது 6. உப்பு- சிறிது 7. பெருங்காயம்- சிறிது
Procedure:
மேலே கூறிய அனைத்தும் முதல் நாள் இரவே ஊறவைத்து அரைத்து கொள்ளவும்.
🔹மறுநாள் காலையில் புளித்த மாவில் கறிவேப்பிலை- சிறிது
சுக்கு- 3 spoon(தோல் எடுத்து தூள் செய்தது)
மிளகுத்தூள்-1/2 spoon
சீரகத்தூள்- 3 spoons
நெய்- 4 spoons
பெருங்காயம்- தேவையான அளவு
முந்திரி பருப்பு- பாதியாக உடைத்தது (தேவைக்கேற்ப).
🔹மேலே கூறிய அனைத்தையும் நெய்யில் தாளித்து மாவில் சேர்க்கவும்.
🔹மாவை நன்றாக கலக்கி டம்ளரில் நெய் தடவி முக்காள் டம்ளர் அளவு மாவை ஊற்றி இட்லி வேக வைப்பது போல் வேக வைக்கவும்.
🔹வெந்த பிறகு சிறிது நேரம் ஆறவைத்து கத்தியால் எடுக்கவும்
கார சட்டினி செய்முறை:
🔹இவை அனைத்தும் வானலியில் எண்ணெய் சேர்த்து வருத்து அரைக்கவும்.
🔹விருப்பப்பட்டால் கடுகு தாளித்து சேர்க்கவும்.
சூடான சுவையான பாரம்பரிய காஞ்சிபுரம் இட்லி தையார்.
Total Votes: 393
Total Views: 2040